Cần chuẩn bị trước lúc lên đường du học Mỹ như thế nào?.

Ngoài ra, bạn nên có một danh mục kê khai những món đồ có trong từng hành lý, hoặc chí ít cũng ghi nhớ trong đầu để có thể dễ dàng trong khâu khai báo với dịch vụ Thất lạc & Tìm kiếm. Một khi danh mục của bạn càng chi tiết thì khả năng đối chứng, xác minh hành lý càng thuận tiện.
Sau khi xin được visa du học Mỹ du học Mỹ thành công, thì việc tiếp theo của bạn là chuẩn bị thật kỹ lưỡng về giấy tờ, hành trang… trước khi lên đường. Đến một đất nước xa lạ về môi trường sống, phong tục, con người, ngôn ngữ và cả phương pháp học tập cũng rất khác biệt sẽ thật sự gây nhiều bỡ ngỡ ban đầu. Bạn cần chuẩn bị những gì cho khoảng thời gian đầu “chân ướt chân ráo” ở đất khách quê người, không có người thân bên cạnh? Và câu hỏi mà các bạn sẽ đặt ra lúc này đó là: “Cần mang theo những gì qua bên đó?”.


Để có thể bước vào một môi trường mới với tâm thế thật chủ động, không có gì cần thiết bằng việc chuẩn bị thật kĩ lưỡng. Trước hết, các bạn hãy lập cho mình một checklist những đồ vật cần mang theo. Checklist này phải được lên một cách khoa học với những hạng mục lớn với các đầu mục nhỏ để kiểm soát. Tiếp đó, các bạn cần có kiến thức phân loại và lựa chọn những gì nên mang theo và những gì có thể mua tại Mỹ. Theo quy định của các hãng hàng không khi bay qua Mỹ, các bạn được phép ký gửi 2 hành lý với mỗi kiện hành lý không quá 23kg. Do đó, với chỉ có 46kg hành lý, các bạn cần cân nhắc để mang được những vật dụng thật sự cần thiết.Ví dụ, với đồ dùng cá nhân, đặc biệt là quần áo, các bạn không nên mang theo quá nhiều vì phong cách của Mỹ có đôi chút khác biệt với châu Á.

Hơn nữa, ở Mỹ thường giặt xong là sấy nóng nên các bạn cần lưu ý vải sẽ bị rút. Tốt nhất là qua Mỹ hãy mua, vừa hợp style vừa không bị hư hỏng. Bàn chải, khăn mặt, dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm chỉ nên mang đủ dùng vì ở Mỹ mấy đồ này có rất nhiều và không đắt. Kim chỉ, cúc áo cũng rất cần thiết. Quần áo thì nên cuộn tròn lại để không tốn diện tích, còn những vật dụng nhỏ thì tập trung vào một túi nhiều ngăn. Bạn cũng chỉ cần mua 1 cái áo khoác loại dày kèm theo khăn len để mặc trên máy bay hoặc khi qua đến Mỹ vào thời tiết lạnh. Bạn có thể chuẩn bị các loại thuốc thông dụng như: cảm cúm, nhức đầu, nhỏ mắt, nhỏ mũi, cao dán, dầu gió, thuốc giảm đau, hạ sốt, đau bụng, bông băng, thuốc bỏng, oxi già, vitamin cùng các thuốc đặc trị nếu các bạn đang phải điều trị bệnh nào đó. Ở Mỹ, muốn mua thuốc là phải có đơn của bác sĩ nên các bạn rất cần phải chuẩn bị những loại thuốc trong danh sách trên.

Hồ sơ du học Mỹ cần mang theo những gì?

Bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm bản sao các loại giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, văn bằng chứng chỉ, bảng điểm… có dịch tiếng Anh và công chứng, phòng khi cần thiết. Đặc biệt, bạn nên đem theo nhiều hình thẻ (cỡ 3×4 và cỡ passport) vì chụp hình thẻ ở một số nước, như các nước phương Tây, không rẻ và bạn thường phải tự chụp bằng máy tự động nên có thể không đẹp. Ngoài ra bạn cần để riêng những loại giấy tờ quan trọng như vé máy bay, Form I-20, Thư mời nhập học, các thông tin về trường, nơi ở bên Mỹ và các giấy tờ liên quan trong túi xách tay.

Khi có yêu cầu kiểm tra của Hải quan thì bạn sẽ xuất trình dễ dàng. Bạn phải thật chú ý không được để thất lạc. Hộ chiếu, visa và tờ khai I-94 được coi là bộ giấy tờ sẽ dính liền đến nhau và có giá trị quyết định đến việc các bạn được hợp pháp ra vào nước Mỹ trong suốt một năm đầu kể từ ngày được cấp visa du học Mỹ.

Hành lý bị thất lạc tại sân bay – xử lý như thế nào?

Đây là một điều rất ư bình thường ở hệ thống sân bay Mỹ. Việc bạn cần làm đó là đi tới khu vực “Lost and Found” (Thất lạc và tìm thấy) ở sân bay. Làm theo những yêu cầu của họ để mô tả hành lý và cung cấp thông tin cá nhân. Khoảng một tuần sau hành lý sẽ được gửi trả lại cho bạn (hoàn toàn miễn phí). Và để tránh tình trạng thất lạc hành lý ở sân bay thì các bạn cũng nên lưu ý rằng: Một hành lý thông thường luôn chứa đựng thông tin chính xác của chủ nhân ở bảng thông tin. Nếu ngại ghi địa chỉ nhà riêng, bạn có thể điền tên cơ quan bố mẹ/trường học hay chỗ ở bạn sẽ nghỉ lại trong khoảng thời gian du lịch. Đồng thời, lịch trình của bạn cũng nên được ghi ra cụ thể trong bảng tên này. Như vậy, bạn sẽ có thể nhận lại hành lý ngay trong hành trình của mình. Ngoài ra, bạn nên có một danh mục kê khai những món đồ có trong từng hành lý, hoặc chí ít cũng ghi nhớ trong đầu để có thể dễ dàng trong khâu khai báo với dịch vụ Thất lạc & Tìm kiếm. Một khi danh mục của bạn càng chi tiết thì khả năng đối chứng, xác minh hành lý càng thuận tiện.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *