Visa đi du học Canada theo diện chứng minh tài chính

Sau khi hồ sơ xin visa của bạn đã được chấp thuận, việc tiếp theo là chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Không phải tất cả du học sinh Canada đều phải trải qua phỏng vấn, nhưng bạn vẫn nên có những sự chuẩn bị nhất định, bao gồm:

Kể từ khi chương trình visa ưu tiên CES không cần chứng minh tài chính ra đời, cơ hội mơ du học Canada đã trở nên dễ dàng hơn với nhiều người. Tuy nhiên, chương trình này hiện mới chỉ được áp dụng với một số trường đại học, cao đẳng nhất định tại Canada. Do vậy, nhiều bạn vẫn muốn đi du học Canada theo con đường chứng minh tài chính để có nhiều lựa chọn hơn. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có một bộ hồ sơ xin theo diện chứng minh tài chính như ý.

Chuẩn bị hồ sơ càng sớm và càng kĩ càng tốt

Việc nộp hồ sơ sớm giúp bạn chủ động về thời gian. Nếu hồ sơ chẳng may không được chấp thuận, bạn sẽ phải chuẩn bị ngay cho lần sau hoặc sẽ chủ động trong việc sắp xếp thời gian nhập học tại Canada.

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ mà Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada yêu cầu như dịch thuật và công chứng các giấy tờ cần thiết, điền chính xác và đầy đủ các loại chứng từ….

Xác định kế hoạch học tập rõ ràng

Trước khi nộp hồ sơ xin cấp Canada, các bạn phải được nhận vào một trong những trường được chính quyền liên bang Canada cho phép tuyển sinh quốc tế.

Bạn phải tìm hiểu chương trình học mà bạn thực sự thích và phù hợp với khả năng của mình. Do hệ thống giáo dục của Canada và nước ta rất khác nhau, nên học sinh, sinh viên vần phải chuẩn bị tâm lý ổn định và lựa chọn cho mình các khóa học phù hợp.

Không những thế bạn phải có một kế hoạch học tập rõ ràng, nhằm chứng minh mục đích chính của bạn qua Canada là để học tập. Điều này cũng có thể thuyết phục được các chuyên viên Đại sứ quán về mục đích xin visa du học Canada. Ngoài ra, bạn đừng quên nhấn mạnh rằng sẽ trở về Việt Nam ngay sau khi việc học kết thúc.

Phải chứng minh được tài chính

Việc chứng minh tài chính để xin visa du học Canada có phần hơi khó khăn một chút vì tất cả các giấy tờ, sổ tiết kiệm đều phải được chứng minh nguồn gốc rõ ràng và phải được mở sổ trước 6 tháng so với thời gian nộp hồ sơ.

Một lưu ý cho các bậc phụ huynh muốn chứng minh tài chính cho con đi du học là phải chứng minh được việc làm và mức thu nhập rõ ràng. Với chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng gần nhất hoặc phiếu thu, giấy nộp thuế đối với các bậc phụ huynh kinh doanh tự do mà không có giấy phép.

Với những học sinh, sinh viên có người tài trợ ở Canada thì phải chứng minh được các giấy tờ sau: thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao kê khai thuế trong vòng 02 năm gần đây và thư xác nhận việc làm.

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Sau khi hồ sơ xin visa du học Canada của bạn đã được chấp thuận, việc tiếp theo là chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Không phải tất cả du học sinh Canada đều phải trải qua phỏng vấn, nhưng bạn vẫn nên có những sự chuẩn bị nhất định, bao gồm:

Trang phục chỉnh tề
Thể hiện sự tự tin trong giao tiếp
Trả lời các câu hỏi chính xác và đầy đủ, ngắn gọn, súc tích
Khi được phỏng vấn bạn sẽ được chọn là trả lời bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp này, lựa chọn tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt Đại sứ quán vì điều đó thể hiện được việc bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng như nào khi muốn học ở Canada.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *