Visa du học Canada: Điều kiện để xin visa thường và visa CES

Dù xin visa du học Canada theo diện visa thường hay , để chắc chắn thành công, các bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Canada và chuẩn bị bộ hồ sơ thật sự kỹ càng.

Chính sách visa luôn là mối quan tâm với các du học sinh và gia đình. Đối với visa du học Canada, điều kiện xin visa thường và visa CES là những thông tin cấp thiết bạn cần phải nắm được để quá trình chuẩn bị hồ sơ du học được hoàn tất nhanh chóng.

1. ĐỐI VỚI VISA THƯỜNG

Điều kiện về học tập

Các bạn muốn xin visa du học Canada cần có kết quả học tập tốt, với điểm số từ trung bình khá trở lên tại Việt Nam, vì bất cứ trường nào khi tuyển sinh đều căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh. Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến trình độ học vấn của các bạn nên sẽ xét hồ sơ khá kĩ về vấn đề này.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Nếu các bạn chưa có bằng cấp tiếng Anh nhất định thì các trường tại Canada vẫn sẽ có chương trình đào tạo cho bạn (chương trình ESL). Tuy vậy, nếu vốn tiếng Anh của bạn quá yếu thì đừng nên du học Canada ngay. Bởi lẽ bạn rất dễ cảm thấy hụt hẫng khi bước vào môi trường mới, sẽ làm chậm lại quá trình học vì tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho các khóa học thêm tiếng Anh. Dưới đây là một số điều kiện tiếng Anh cho các bậc học tại Canada:

Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh
Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
Cao học: IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.
Điều kiện về tài chính

Chi phí học tập ở Canada không quá cao so với các nước khác. Chi phí Trung học khoảng $10.000 – 14.000 CAD, Cao đẳng từ $11.000 – 16.000 CAD, Đại học $13.000 – 30.000 CAD. Khi xem xét lựa chọn du học Canada, các bạn cần tính toán kĩ tổng chi phí mà bạn phải trang trải trong suốt thời gian du học, và đảm bảo khả năng chi trả cho số tiền học phí + ăn ở + sinh hoạt, chứ không nên chỉ tính cho một năm đầu tiên dựa vào sổ tiết kiệm.

Việc chứng minh tài chính để xin visa du học Canada thông thường gồm 2 phần:

Sổ tiết kiệm: Số tiền trong sổ tiết kiệm gia đình bạn phải bằng hoặc nhiều hơn tổng chi phí cho 1 năm bạn sống tại Canada, gồm học phí + ăn ở + sinh hoạt + bảo hiểm (khoảng 500 – 800 triệu VNĐ/năm tùy chương trình học). Sổ tiết kiệm phải có hiệu lực trước thời điểm xin visa từ 06 tháng trở lên.
Thu nhập hàng tháng: Chính phủ Canada đặc biệt chú trọng đến thu thập hàng tháng của cha mẹ. Họ tin rằng số tiền này mới thật sự ổn định để gia đình chu cấp cho bạn đi du học. Vì vậy cha mẹ bạn phải có giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập này hàng tháng rõ ràng (từ lương thưởng, kinh doanh,…).
Điều kiện về tình trạng sức khoẻ

Chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn khám sức khỏe tại các trung tâm được chỉ định, đây là điều kiện để xin visa du học Canada cuối cùng mà bạn cần vượt qua.

2. ĐỐI VỚI VISA CES

Để đạt được visa du học Canada theo chương trình CES, bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện dưới đây.

Điều kiện học tập

Bạn phải là học sinh đã tốt nghiệp THPT hay sinh viên đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam có ý định du học Canada.
Hoặc là học sinh, sinh viên đã được nhận theo học tại các trường cao đẳng và đại học thành viên trong Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada.
Điều kiện trình độ tiếng Anh:

Đạt chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên với các điểm kỹ năng không điểm nào dưới 4.5 trong vòng 02 năm trở lại đây.

Điều kiện về tài chính

Có giấy chứng nhận từ trường cao đẳng và đại học chứng thực việc đã hoàn thành học phí trước 1 năm học.
Đã mua được giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (GIC) từ Ngân hàng Scotiabank với tổng trị giá 10.000CAD. Đây là số tiền sẽ dùng để chi trả cho sinh hoạt phí của sinh viên trong năm học đầu tiên tại Canada.
Đã nộp hồ sơ xin cấp visa du học Canada trong vòng 60 ngày trước khi nhập học.
Điều kiện về sức khỏe:

Đã tiến hành khám sức khỏe tối tối thiểu 01 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin cấp visa.

Chớp lấy thời cơ du học Canada thành công cùng ASCI

Dù xin visa du học Canada theo diện visa thường hay visa CES, để chắc chắn thành công, các bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Canada và chuẩn bị bộ hồ sơ thật sự kỹ càng.

Xin thư nhập học của các trường THPT/ Cao đẳng/ Đại học phía Canada;
Chuẩn bị sẵn các form đăng ký, nộp kèm những tài liệu cần thiết;
Giúp các bạn tường trình kế hoạch học tập hợp lý để thuyết phục Lãnh sự quán;
Tư vấn chứng minh tài chính thuyết phục nhất;
Hoàn thành giấy tờ và hồ sơ xin cấp thị thực tại Canada;
Hỗ trợ làm thủ tục kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu…

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *