Đạt IELTS 5.5, vẫn giành được gói học bổng du học Mỹ trên 50%

Theo đó, dù có không sở hữu một bảng điểm quá xuất sắc, nhưng lại nổi trội về cá tính và chín chắn trong suy nghĩ, nhiều học sinh vẫn rất thành công khi nộp đơn nhập học và giành được các suất giá trị.
Nhiều bạn thường cho rằng Mỹ chỉ dành cho những người có bảng điểm đẹp, IELTS hay TOEFL cao chót vót. Còn ai có thành tích học tập “phình phường” thì … đừng có mà mơ. Tuy vậy, đây là một nhận định chưa hoàn toàn chính xác!

Du học Mỹ: Thành tích học tập không phải là tất cả

Khi xét tuyển, các trường đại học Mỹ rất quan tâm đến đến tố chất con người. Do vậy, thay vì việc lựa chọn một sinh viên có bảng điểm sáng lóa, nhưng lại không tích cực tham gia các hoạt động xã hội, họ lại hướng tới những học sinh có cá tính thực sự nổi bật, cân bằng được việc học tập và hoạt động ngoại khóa. Cá tính của học sinh có thể được thể hiện qua các hoạt động tập thể của trường, lớp; thành tích thể thao; năng khiếu; sở thích đặc biệt… Đôi khi, việc tham gia tích cực vào một câu lạc bộ âm nhạc, múa hay thể thao cũng khiến cho một học sinh trở nên khác biệt so với nhiều ứng viên khác.

Bên cạnh đó, các trường còn đề cao sự độc lập và trưởng thành của học sinh qua cách thể hiện về mục đích học tập. Nếu sở hữu một bản kế hoạch rõ ràng, động lực học tập tốt, mục tiêu rõ ràng, kế hoạch chi tiết, bạn sẽ dễ dàng “ghi điểm” với nhà trường. Theo đó, dù có không sở hữu một bảng điểm quá xuất sắc, nhưng lại nổi trội về cá tính và chín chắn trong suy nghĩ, nhiều học sinh vẫn rất thành công khi nộp đơn nhập học và giành được các suất học bổng giá trị.

: Không khó như bạn tưởng

Bỏ qua suy nghĩ “chỉ có ai học giỏi, thành tích nổi bật” mới giành được học bổng, nhiều bạn đã không chùn bước và tìm kiếm những cơ hội phù hợp với mình. Là một đất nước rộng lớn, Mỹ đem lại nhiều lựa chọn hấp dẫn về học bổng cho sinh viên nước ngoài. Ngoài những được cấp bởi cơ quan chính phủ hay tổ chức lớn, còn có nhiều học bổng khác vừa sức với bạn hơn. Trong nhiều trường hợp, việc giành được học bổng du học lại phụ thuộc vào yếu tố may mắn, tìm được chương trình phù hợp với cá tính và ít cạnh tranh.

Nhờ có quỹ khuyến học lớn (do được doanh nghiệp đầu tư) và chính sách đa dạng hóa sinh viên quốc tế, nhiều trường đại học sẽ cấp nhiều suất học bổng đầu vào, mà yêu cầu lại không quá khắt khe. Chỉ cần đạt điểm trung bình ở mức khá, điểm tiếng Anh từ 5.5 IELTS trở lên (hoặc tương đương) và chứng minh được cá tính và tố chất của mình phù hợp với chương trình học, bạn hoàn toàn có thể đạt được những suất học bổng từ 50% có giá trị hàng chục ngàn USD. Đặc biệt, các suất học bổng này không chỉ được trao một lần hay cho 01 năm học đầu tiên, mà còn được duy trì trong suốt các năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, quy trình xin học bổng cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần nộp đơn, sau đó tiến hành buổi phỏng vấn online hoặc gặp mặt trực tiếp với đại diện tuyển sinh của trường khi họ tới Việt Nam.

Liberal Arts: Tinh hoa của nền giáo dục Mỹ

Bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại, “giáo dục khai phóng” (liberal arts) hiện được coi là mô hình đặc sắc của nên giáo dục Mỹ. Mô hình này cũng được giới học giả Việt Nam đánh giá cao, trong đó Giáo sư Ngô Bảo Châu coi đây là mô hình đặc sắc của giáo dục đại học Mỹ. Tuy vậy, khái niệm này hiện vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, thậm chí nhiều người còn nhầm lẫn trường dạy về liberal arts là trường chuyên về … nghệ thuật!

Các trường dạy về liberal arts có xu hướng lựa chọn và cấp học bổng những sinh viên có cá tính nổi trội và tố chất để phát triển thành một con người toàn diện. Thay vì việc chỉ giới hạn trong một chuyên ngành cụ thể, sinh viên theo học tại một ngôi trường liberal arts sẽ gặt hái được những kiến thức nền tảng vững chắc trong một phạm vi rộng lớn, phát triển đầy đủ các khía cạnh của bản thân, bao gồm trí tuệ, đạo đức, chuyên môn, xã hội, và sức khỏe. Do vậy, sinh viên sẽ có khả năng học hỏi và nghiên cứu đa dạng, với những kiến thức nền tảng để có thể tiếp tục các chương trình sau đại học tại bất kỳ chuyên ngành nào mà họ lựa chọn.

Theo chị Hồ Thu Hoài, Quản lý chương trình Du học Mỹ của Công ty Du học Toàn cầu ASCI, có nhiều học sinh được chị tư vấn có điểm GPA chỉ ở mức khá, nhưng lại tiềm ẩn những cá tính mạnh mẽ và khác biệt. Nhiều bạn cũng chia sẻ rằng, môi trường học tập hiện tại không làm bạn hứng thú, nhiều môn học chỉ mang tính chất “đối phó” để không bị điểm kém hay trượt môn. Sau đó, chị Hoài đã gợi ý cho các bạn này thử ứng tuyển vào các trường liberal arts để có thể phát huy tốt nhất những tiềm năng của bản thân. Đúng như chị dự đoán, nhiều bạn đã giành được học bổng, sau đó nhanh chóng hòa nhập với việc học tại Mỹ và gặt hái được những thành công hơn mong đợi chỉ sau một thời gian ngắn.

Linh Đan đã năm chắc trong tay cơ hội trở thành công dân toàn cầu, được hòa mình và môi trường giáo dục tuyệt vời của La
Học bổng 100% tại La Salle University – ngôi trường liberal arts nổi tiếng tại Mỹ

Nằm trong top 5% trường dạy ngành Business hàng đầu thế giới và top 300 trường hàng đầu tại Mỹ, La Salle University là mô hình trường đại học khai phóng (liberal arts) rất lý tưởng cho mọi sinh viên quốc tế. Hiện trường đang có chính sách trao học bổng trị giá 50 – 100% học phí (và được duy trì trong suốt 04 năm đại học) cho sinh viên Việt Nam. Nếu bạn đang mơ ước về một chuyến du học Mỹ trong năm 2017, hãy nắm lấy ngay cơ hội quý giá này!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *